Hệ thống hút áp suất cao: (Dense Phase Vacuum Conveying System)

Hệ thống chuyển tải liệu bằng phương pháp hút áp suất cao hoạt động theo nguyên lý sử dụng bơm chân không áp chân không cao lên đến 99% chân không  để đẩy vật liệu từ một phễu nạp liệu hoặc silo đến phễu nhận chân không nơi mà khí và sản phẩm được tách rời ra bằng hệ thống lọc. Khi phễu nhận đầy, chân không sẽ được cách ly bằng các van điều khiển. Liệu sẽ được xả ra xuống các thiết bị khác. Vật liệu tải qua các đường ống ở vận tốc thấp, thường ở trạng thái sôi để giảm ma sát và rơt áp.

Hệ thống thường hoạt động theo các bước sau:

Van và các bộ cảm biến được sử dụng trên toàn hệ thống để kiểm soát chân không và vận tốc cài đặt sản phẩm tầng sôi được áp dụng ở tất cả các bộ phận của hệ thống để đảm bảo vận chuyển nguyên liệu một cách trơn tru nhất theo các bước như sau:

-        Bơm chân không hút bột vào phễu chân không đến khi phễu đầy.

-        Chân không trong phễu sẽ được cách ly bằng các van điều khiển, van xả đáy mở ra.

-        Bột trong phễu sẽ được xả hết ra.

-        Van xả đóng lại và tiếp tục lần hoạt động tiếp theo.

 

ỨNG DỤNG:

Hệ thống hút liệu áp suất cao đặc biệt thích hợp cho các hệ thống, mà có thể tải vật liệu tại công suất lớn hơn với khoảng cách ngắn đến trung bình, từ nhiều nguồn khác nhau để một địa điểm duy nhất hoặc nhiều.

Việc truyền tải ở vận tốc thấp và phương pháp hút chân không làm cho nó đặc biệt thích hợp cho thực phẩm, sữa và các ứng dụng dược phẩm với dạng bột kết tụ bở hoặc dễ vỡ.

 

Các chỉ số cơ bản của hệ thống:

Công suất tải             : Trung bình, thường <20 tấn/ giờ.

Vận tốc hút                : thấp 0.5-8 m/giây.

Khoảng cách tối đa    : </= 100m

Máy hút                      : bơm chân không cánh quạt khô, làm kín bằng nhớt hoặc nước.

Áp suất hút                 : < 99% áp chân không.

 

Lưu ý: tất cả những thông tin trên đây chỉ để tham khảo, mọi chi tiết xin liên hệ phòng kỹ thuật của Minh Châu để được tư vấn thêm.