Hệ thống thổi áp suất thấp: (Pressure lean phase conveying system)

Hệ thống chuyển tải liệu bằng phương pháp thổi áp suất thổi thấp hoạt động theo nguyên lý sử dụng máy thổi khí áp suất dương (+) có thể lên đến 1 bar G để tải liệu trong đường ống từ phễu hoặc silo chứa đến một đích đến khác nơi mà khí và sản phẩm được tách rời ra bằng hệ thống lọc hoặc hệ thống khác.

 

Vật liệu sẽ được tải vào đường ống thổi với áp suất cao thông qua một thiết bị tải đặc biệt có thể là van xoay ( Rotary valve) hoặc vít tải. Trong quá trình tải, liệu sẽ bay lơ lửng trong dòng khí di chuyển với vận tốc tương đối cao tùy thuộc vào kích thước và mật độ hạt của vật liệu.

 

Thông thường hệ thống sẽ hoạt động ở chế độ liên tục, liệu sẽ được nạp liên tục tại điểm đầu đến nơi đến mà không bị gián đoạn, Diều này cho phép hệ thống được áp dụng cho hệ thống đong đếm và định lượng liên tục.

 

ỨNG DỤNG:

Hệ thống thổi áp suất thấp có thể được áp dụng cho việc tải nguyên vật liệu công suất thấp với khoảng cách trung bình từ một hoặc nhiều điểm đến nhiều điểm đến khác nhau. Những hệ thống này rất linh hoạt và khả dụng cho nhiều loại nguyên vật liệu khác nhau và đặc biệt với công suất hoạt động ở mức thấp nên chi phí cho phần đường ống và phụ kiện ống là rất thấp. Là một hệ thống tải liệu được áp dụng phổ biến nhất hiện nay.

 

Các chỉ số cơ bản của hệ thống:

Công suất tải                            : Từ thấp đến cao, có thể đạt từ < 1-50 tấn/ giờ.

Vận tốc thổi                              : Khoảng 15-30m/giây.

Khoảng cách tối đa                  : 200m

Máy thổi                                   : dạng root (Roots blower) hoặc dạng quạt thổi khí.

Áp suất thổi                              : < 1 bar g

 

Lưu ý: tất cả những thông tin trên đây chỉ để tham khảo, mọi chi tiết xin liên hệ phòng kỹ thuật của Minh Châu để được tư vấn thêm.