Hệ thống thổi liệu áp suất cao liên tục: (Continuous Pressure Dense Phase Conveying System)

Hệ thống chuyển tải liệu bằng phương pháp thổi áp suất cao liên tục hoạt động theo nguyên lý sử dụng van xoay áp suất cao (high pressure rotary valve) là một cải tiến mới nhất trong hệ thống tải liệu bằng khí hiện nay trên thế giới.

Các hệ thống này tương tự như hệ thống thổi liệu áp suất cao thông thường nhưng sử dụng áp khí nén cao để đẩy bột và nguyên liệu với vận tốc thấp hơn nhiều.

Hệ Thống điều khiển sẽ sử dụng thường xuyên các đồng hồ điều chỉnh biến lưu lượng khí và áp suất để tối ưu hóa các thông số của hệ thống.

Vì hệ thống này hoạt động trên cơ sở chạy liên tục, liệu được nạp liên tục ở điểm khởi đầu và đích đến mà không bị gián đoạn nên rất phù hợp với nhu cầu một hệ thống cân và định lượng liên tục.

ỨNG DỤNG:

Các hệ thống này chuyển liệu ở công suất trung bình với khoảng cách trung bình hoặc xa hơn từ một hay nhiều điểm, đến nhiều điểm đến khác nhau. Với việc truyền tải ở vận tốc thấp hơn cho phép hệ thống tải được các loại vật liệu dễ tách hạt hoặc dễ vỡ hạt.

Sản phẩm áp dụng: Sữa bột, bột mỳ, cafe, càfe 3 in 1, ngũ cốc, cám, gạo, bột nhựa, ....

 

Các chỉ số cơ bản của hệ thống:

Công suất tải                            : Từ thấp đến cao, khoảng 1-50 tấn/ giờ.

Vận tốc thổi                              : Thấp khoảng 2-10m/giây.

Khoảng cách tối đa                  : Có thể lên đến 200m

Máy thổi                                   : Máy nén khí.

Áp suất thổi                              : < 4 bar g

 

Lưu ý: tất cả những thông tin trên đây chỉ để tham khảo, mọi chi tiết xin liên hệ phòng kỹ thuật của Minh Châu để được tư vấn thêm.