Việt Nam đã và đang trên đường hiện đại hóa, công nghiệp hóa các ngành sản xuất, chế tạo công nghiệp. Hội nhập chung với xu thế phát triển.
Công Ty TNHH KỹThuật Minh Châu ra đời cung cấp các sản phẩm là các thiết bị máy móc và dịch vụ cho các ngành công nghiệp như : công nghiệp thực phẩm, chế biến gỗ, hạt nhựa, và một số ngành công nghiệp khác.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành thực phẩm đặc biệt là hệ thống silo chứa bột, vận chuyển và cân định lượng các nguyên vật liệu dạng bột và hạt (Bột sữa, bột mỳ, café, hạt nhựa, và một số dạng bột khác).
Công Ty TNHH Kỹ Thuật Minh Châu hơp tác liên kết kỹ thuật với một số đối tác hàng đầu thế giới về thiết bị công nghiệp như:
Mactex INT SDN BHD (Malaysia) cung cấp hệ thống vận tải liệu và cân định lượng ( Material Handling and Pneumatic Conveying Systems).
Firefly AB ( Thụy Điển ) cung cấp và phân phối hệ thống phát hiện và báo cháy nổ trong dây chuyền sản xuất.
Monitor (USA) cung cấp các loại cảm biến báo mức cho ngành bột và chất rắn.
- PT Load cell (New Zealand) cung cấp các loại load cell và màn hình cân điện tử công nghiệp.
 
     Ngoài việc liên kết phân phối các sản phẩm bên trên, Minh Châu với việc sở hữu những kỹ sư kinh nghiệm về hệ thống sản xuất , đặc biệt là trong ngành thực phẩm chuyên thiết kế , lắp đặt trọn gói, chuyển giao công nghệ hệ thống tải bột , hệ thống cân định lượng , dây chuyền phối trộn café , bột mỳ với các tính năng vượt trội như sau:
 
  1. Cung cấp hệ thống sạch, môi trường làm việc không bụi bẩn.
  2. Khách hàng sử dụng sẽ làm tăng vẻ mỹ quan của nhà máy .
  3. Làm mạnh chiến lược sản xuất của quý công ty.
  4. Cải cách hệ thống quản lý nguyên vật liệu, tránh tổn thất trong quá trình vận chuyển
  5. Tiết kiệm chi phí nhân lực, bao bì .